Sau kinh nguyệt bao lâu thì rụng trứng? Có lẽ rằng, câu hỏi này đang là nỗi băn khoăn, thắc mắc chung của các bạn gái, các chị em phụ nữ. Những cô gái đang bước vào lứa tuổi dậy thì thì sẽ xuất hiện tình trạng hành kinh.

Mặc dù mỗi tháng thì nữ giới sẽ có kinh nguyệt nhưng chúng ta không biết rõ là sau khi có kinh nguyệt thì trong khoảng thời gian bao lâu thì trứng sẽ rụng. Chính vì muốn chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc cho các bạn nên Hoàn Cầu đã tạo ra bài viết dưới đây. Hãy theo dõi nhé!

Bạn có biết sau kinh nguyệt bao lâu thì rụng trứng chưa?

Chu kỳ kinh nguyệt là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt chính là sự biến đổi về mặt sinh lý của người nữ giới. Điều này xảy ra khi được điều hành, “chỉ dẫn” của hệ hoocmon sinh dục trong cơ thể của phái nữ chúng ta.

Khi các bạn gái đang bước vào lứa tuổi dậy thì thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ xảy ra. Và đây chính là một điều hết sức bình thường và căn bản trong sự phát triển một cách toàn diện của phái nữ.

Sau kinh nguyệt bao lâu thì rụng trứng?

Thực ra, đây là một câu hỏi rất khó để trả lời một cách chính xác và cụ thể. Vì sao vậy? Bởi vì, vốn dĩ trứng sẽ rụng khi có sự tác động của chu kỳ kinh nguyệt, hay nói cách khác là chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ ảnh hưởng và liên quan đến sự rụng trứng. Nhưng tùy vào cơ địa mà mỗi người sẽ xảy ra một chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Bên cạnh đó, không phải ai cũng có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn trong mỗi tháng.

Chính vì vậy mà chúng ra không thể xác định ngày trứng rụng sau kinh nguyệt một cách rõ ràng và chính xác. Tốt nhất là nếu muốn biết rằng sau kinh nguyệt bao lâu thì trứng của mình sẽ rụng thì các bạn nên chú ý quan sát các dấu hiệu của sự rụng trứng.

Sau ngày có kinh thì bao lâu rụng trứng?

Đối với những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt trong mỗi tháng được lặp lại một cách đều đặn, ổn định thì việc tính ngày rụng trứng sau kỳ kinh sẽ rất dễ dàng và chính xác.

Như chúng ta đã biết, chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ lần này đến ngày đầu tiên của chu kỳ lần sau. Và trong trường hợp những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn, không ổn định thì cách tính ngày rụng trứng sau kinh nguyệt sẽ rất phức tạp. Chẳng hạn như:

+ Nếu chu kỳ kinh nguyệt của các bạn kéo dài trong thời gian 28 ngày thì sự rụng trứng sẽ xảy ra vào thời gian là ngày thứ 14.

+ Nếu chu kỳ kinh nguyệt của các bạn kéo dài dài hơn là trong thời gian khoảng tầm 35 ngày thì sự rụng trứng sẽ xảy ra vào thời gian là ngày thứ 21.

+ Nếu chu kỳ kinh nguyệt của các bạn kéo dài ngắn hơn là trong thời gian khoảng dưới 21 ngày thì sự rụng trứng sẽ xảy ra vào thời gian là ngày thứ 7.

Những dấu hiệu để nhận biết được ngày rụng trứng

Dấu hiệu rụng trứng là việc trứng của phụ nữ trong buồng trứng sẽ được giải phóng “ra ngoài” để chuẩn bị cho quá trình thụ tinh. Khi trứng của bạn được giải phóng thì sẽ tồn tại ở thời gian rất ngắn, đó là từ 12 giờ đến 24 giờ.

Dấu hiệu rụng trứng

Dưới đây là một số dấu hiệu để bạn biết rằng trứng của bạn đang chuẩn bị rụng:

+ Chất nhầy ở cổ tử cung của bạn thay đổi.

+ Âm đạo sẽ ẩm ướt hơn những ngày bình thường.

+ Ngực của bạn sẽ có cảm giác đau nhức.

+ Có cảm giác hưng phấn, nhu cầu ham muốn tăng cao.

+ Bụng dưới của bạn sẽ bị đau, bên cạnh đó là có sự xuất hiện của các triệu chứng sau: đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu,….

+ Thường xuyên xuất hiện tình trạng chuột rút.

+ Đầu của bạn bị đau, có thể là đau cả đầu hoặc đau nửa đầu.

Nói tóm lại, tùy vào cơ địa khác nhau của từng người mà sự rụng trứng sau kỳ kinh nguyệt của mỗi người sẽ rất khác nhau. Nếu bạn đang thuộc trong nhóm có chu kỳ kinh lặp lại đều đặn giữa các tháng thì việc tính ngày rụng trứng sau kinh nguyệt sẽ rất đơn giản và dễ dàng. Còn nếu bạn đang trong nhóm có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định thì việc tính ngày rụng trứng sau kinh nguyệt sẽ rất phức tạp.

Và bài viết trên của chúng tôi đã cố gắng chia sẻ cho các bạn nhiều thông tin về sự rụng trứng. Hy vọng rằng bài viết của Đa Khoa Hoàn Cầu đã cung cấp nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích cho các bạn.

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ
chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ
được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất !!!