1. Hướng dẫn làm hộp đựng socola bằng hũ thủy tinh

Cách làm hộp đựng socola bằng hũ thủy tinh là một trong những cách đơn giản và dễ dàng nhất. Để làm hộp đựng này, trước hết bạn cần chuẩn bị một hũ thủy tinh nhỏ, thiệp chúc và nơ cột.

 • Sau khi đã ghi xong những lời chúc ngọt ngào trong thiệp, bạn cuộn tròn và tiến hành cột nơ, cho socola vào hũ thủy tinh và đặt thiệp chính giữa. Tiếp đó, bạn có thể cắt dán vài họa tiết đơn giản để trang trí bên ngoài hũ. Nếu khéo tay có thể thêu hoặc đan hình trái tim và đính lên.
Trang trí hũ thủy tinh đựng socola
Trang trí hũ thủy tinh đựng socola. Ảnh: Internet
 • Cách làm hộp đựng socola bằng hũ thủy tinh cực kỳ đơn giản, kể cả khi bạn có hơi vụng về thì kiểu hộp đựng này cũng không làm khó được. Những viên kẹo ngọt ngào được đặt trong hũ thủy tinh trong suốt, nhìn đơn giản nhưng chẳng kém phần sang trọng và tinh tế. Với hũ quà đẹp mắt này, bạn có thể làm socola đen nguyên chất hoặc làm viên kẹo socola trắng đơn giản gói trọn trong những bìa giấy màu nhỏ trang trí đều được.
Hũ thủy tinh đựng socola
Trang trí hũ thủy tinh đựng socola là cách làm đơn giản nhưng đặc biệt sang trọng và tinh tế. Ảnh: Internet

2. Cách làm hộp đựng socola Valentine hình trái tim

Hộp đựng socola Valentine hình trái tim ấn tượng với thiết kế vô cùng độc đáo. Cách làm loại hộp này đòi hỏi người làm phải bỏ ra nhiều thời gian, công sức và tất nhiên kết quả mang lại cũng sẽ không làm bạn thất vọng.

In mẫu hộp đựng socola ra giấy cứng.
In mẫu hộp đựng socola ra giấy cứng. Ảnh: Internet
 • Trước hết, để làm được dạng hộp này, bạn cần in mẫu giấy tương tự như hình minh họa dưới đây. Lưu ý, giấy làm hộp cần in bằng bìa cứng, kích thước tùy thuộc và số lượng socola mà bạn tặng.
Gấp hộp theo đường kẻ sẵn
Gấp hộp theo đường kẻ sẵn và dùng keo dính cố định lại. Ảnh: Internet
 • Sau khi in mẫu, bạn dùng kéo cắt theo đường viền của hình và gấp nếp lại theo đường kẻ đã được in sẵn. Tiếp đó dùng keo trong cố định lại. Như vậy, hộp đựng hình trái tim đã hoàn thành, bạn chỉ việc cho socola vào là có thể đem tặng cho bạn bè, người thân hoặc người yêu.
Cách làm hộp đựng socola hình trái tim
Hộp đựng socola hình trái tim nhỏ nhỏ rất xinh xắn. Ảnh: Internet

3. Cách làm hộp đựng socola hình chiếc gối pillow box

 • Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm hộp đựng hình chiếc gối pillow box này gồm: bìa cứng, kéo, bút chì và keo. Tương tự như cách làm hộp đựng chocolate hình trái tim, hộp đựng socola hình chiếc gối bạn cũng cần in mẫu vẽ vào bìa cứng. Hoặc bạn có thể đặt mẫu hộp lên bìa cứng rồi dùng chỉ vẽ.
Các bước làm hộp đựng socola hình chiếc gối
Các bước làm hộp đựng socola hình chiếc gối được mô tả cụ thể và chi tiết trên hình vẽ. Ảnh: Internet
 • Tiếp đó dùng kéo cắt theo mẫu vẽ rồi gấp lại theo nếp, dán cố định các cạnh hộp bằng keo. Sau đó bạn viết vài lời chúc vào thiệp, cho vào hộp là có thể gửi đến người thương. Như vậy, chỉ hai bước đơn giản bạn đã có ngay hộp quà độc đáo gửi tặng bạn ngày Valentine.
Hộp đựng socola hình chiếc gối
Hộp đựng socola hình chiếc gối có hình dáng tương đối ngộ nghĩnh và đáng yêu. Ảnh: Internet

4. Cách làm hộp đựng hình viên kẹo đáng yêu

 • Hộp đựng hình viên kẹo có đôi chút cầu kỳ nhưng lại cực kỳ sinh động và bắt mắt. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm hộp này gồm bìa cứng, kéo, dây ruy băng và keo dán. Nếu thích bạn có thể chuẩn bị thêm ít giấy màu hoặc giấy họa tiết để dán bên ngoài hộp.
In mẫu hộp ra giấy và bắt đầu cắt
In mẫu hộp ra giấy cứng và bắt đầu cắt tạo hình và gấp nếp. Ảnh: Internet
 • Bạn chuẩn bị mẫu hộp tương tự như ảnh minh họa, sau đó in vào bìa cứng, dùng kéo cắt thành những lỗ trống hình thoi và gấp lại theo đường nếp dài đã vẽ sẵn. Tiếp đó, cố định bằng keo dán. Ở hai phần đầu nhỏ của hộp, bạn có thể dùng dây ruy băng cột nơ. Và giữa thân, dùng giấy màu dán lại để hộp quà thêm phần sinh động.
Hộp đựng socola hình kẹo
Hộp đựng socola hình kẹo tuy nhỏ nhưng bù lại rất dễ thương. Ảnh: Internet

5. Cách làm hộp đựng socola bằng lon tròn

Với cách làm hộp đựng này, bạn có thể tận dụng những chiếc lon cũ để tái chế. Nguyên liệu bao gồm: một lon tròn không cần nắp đậy, giấy màu cứng hoặc mềm đều được, kéo cắt giấy, thước, băng dính hai mặt và bút chì.

 • Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bước đầu tiên đem giấy màu cắt thành hình chữ nhật theo chiều dài của lon. Tiếp đó cắt thêm hai hình tròn có kích cỡ vừa bằng miệng và đáy lon. Dùng keo dính hai mặt để dán hình tròn vừa cắt vào đáy lon.
 • Kế đến, dùng kéo cắt một miếng giấy khác có chiều dài tương đương với chu vi của lon, chia thành 8 cung bằng nhau sao cho bề rộng mỗi cung là 3 cm. Trong đó 1 cm dùng để dán keo và 2 cm còn lại là đường viền.
Cắt giấy và tạo hình
Cắt giấy bao quanh lon tròn và làm hai nắp đậy. Ảnh: Internet
 • Dán dải đường viền vừa hoàn thành lên chiếc lon, sau đó dùng hình tròn đã cắt ở bước trên dán vào làm phần nắp đậy. Cách này đồng thời còn giúp che được phần đường viền.
Hộp đựng socola bằng lon tròn
Hộp đựng socola bằng lon tròn bạn có thể tận dụng tái chế những chiếc lon đã cũ. Ảnh: Internet
 • Dùng giấy màu mềm gấp xếp li đều tay rồi lấy kéo cắt hai đầu thành hình cánh hóa. Sau đó dùng ghim ghim vào giữa để cố định rồi nhẹ nhàng gỡ từng cánh ra. Đính bông vừa làm lên nắp lon, như vậy bạn đã hoàn thành hộp đựng socola vô cùng độc đáo.

6. Cách làm hộp đựng socola hình vuông nắp liền

Cách làm hộp đựng socola hình vuông nắp liền có chút cầu kỳ và phức tạp hơn so với những cách làm hộp đựng khác. Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm hộp đựng này bao gồm: giấy cứng, giấy trang trí, dây ruy băng, thước đo đa năng, kéo, keo dán hai mặt.

6.1. Hướng dẫn cách cắt giấy

 • Trước tiên, đặt giấy bìa cứng lên thước đa năng và tiến hành kẻ các đường cách mép trái tờ bìa với các kích thước lần lượt là 4,5 cm, 6,4 cm, 14,6 cm và 16,5 cm. Tiếp đó xoay tờ bìa theo chiều rộng và tiếp tục kẻ các đường cách mép trái lần lượt là 2,54 cm, 10,2 cm.
 • Dùng tay hoặc thanh dẹt miết các nếp theo đường đã kẻ và gập lại để tạo thành hộp. Một trong hai cánh gập sẽ dùng một cái làm nắp hộp. Tiếp đó dùng giấy họa tiết cắt một mảnh hình chữ nhật bằng với nắp hộp.
Do và cắt giấy
Tiến hành đo, cắt và gập giấy theo đường viền. Ảnh: Internet
 • Tiếp đến, bạn cắt thêm một miếng giấy hình chữ nhật có đường viền uốn cong nửa vòng tròn, độ dài bằng chiều dài hộp. Dán miếng giấy vừa cắt vào mặt trong của nắp hộp, lưu ý, cần để lộ phần viền cong ra ngoài cho đẹp mắt. Đồng thời bạn cũng tiếp tục dán giấy họa tiết hình chữ nhật lên mặt ngoài của nắp hộp.

6.2. Hướng dẫn cách dán keo và gấp hộp

 • Dùng keo phết lên mặt ngoài của 2 ô vuông nhỏ hai bên và mặt trong của hình chữ nhật rồi cố định hộp lại.
 • Để đẹp mắt hơn bạn có thể dùng mực in và con dấu in chữ “thank you” lên giấy trắng, sau đó cắt ra và dán lên mặt trước của hộp. Dùng chỉ mềm thắt nơ lên trên là bạn đã có được hộp đựng socola làm quà tặng lễ Tình nhân vô cùng đẹp mắt.
Dán keo cố định hộp
Hộp đựng socola hình vuông nắp liền rất tiện lợi để đặt vào những viên kẹo socola nhỏ xinh. Ảnh: Internet

Cách làm hộp đựng socola cho ngày lễ Valentine rất đơn giản và đa dạng hình dáng, kiểu mẫu. Tùy vào sở thích và sự tỉ mỉ, khéo léo mà bạn có thể chọn làm những chiếc hộp khác nhau. Trên đây bài viết đã bật mí cho bạn 6 cách xếp hộp đựng socola dễ dàng nhưng khá bắt mắt, nếu đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì ngay bây giờ cũng thực hiện với webnauan.vn nhé.

Mỹ Lệ tổng hợp